iGPSGIS II phần mềm ứng dụng cho iPhone

iGPSGIS II phần mềm ứng dụng cho iPhone

Việc những chiếc smartphone Apple iPhone ra đời, đã làm hoán đổi cả thị trường phát triển ứng dụng phục vụ cho chúng. Có thể nói rằng, iPhone là bước mở màn cho hướng phát triển và thương mại hoá các ứng dụng tiện ích con thông minh.

02_4

Hãng Corvallis Microtechnology Inc. mới đây cũng đã cho ra mắt APP Sofware có tên gọi iGPSGIS II dành cho điện thoại iPhone. iGPSGIS II là ứng dụng mang tính chuyên nghiệp cao, phục vụ cho mục đích thu thập số liệu GPS/GIS và thành lập bản đồ.

iGPSGIS II được áp dụng trong hàng loạt các lĩnh vực như quản lý tài nguyên, nông nghiệp, lâm nghiệp, khảo cổ học, tiện ích công và quản lý hạ tầng cơ sở xã hội …

Corvallis Microtechnology Inc. cho biết phần mềm iGPSGIS II tích hợp khả năng hiển thị toạ độ GPS thông minh, phục vụ cho việc định vị chính xác vị trí trên hiện trường. Hơn thế nữa, iGPSGIS II còn được thiết kế với giao diện người dùng thân thiện, cấu trúc thực đơn lệnh đơn giản, rất dễ dàng thực hiện các nhiệm vụ:

· Tạo cấu trúc cơ sở dữ liệu sẽ thu thập với bảng danh sách các đối tượng và trường thông tin để lựa chọn;

· Tạo hệ thống ô lưới bản đồ, ô lưới mẫu;

· Sử dụng nền là hệ thống bản đồ Google Maps;

· Nhập và Xuất dữ liệu định dạng Shapefiles;

· Thu thập số liệu GPS/GIS thành nhiều lớp (multi-layer);

· Cập nhập toạ độ cho các đối tượng điểm;

· Tạo các điểm mới bằng phương pháp Offset sử dụng số đo góc và khoảng cách tới điểm đó;

· Số hoá các đối tượng dạng Điểm, Đường và Vùng;

· Gắn các biểu tượng và thuộc tính vào các đối tượng có trên bản đồ theo chủ đề;

· Xem/Chỉnh sửa số liệu bản đồ đã thu thập được;

· Xem kiểm tra các đối tượng vùng đã được khép kín;

· Tính toán khoảng cách ngay trên bản đồ đang hiển thị;

· Gửi và nhận các tập tin số liệu nhiệm vụ thông qua thư điện tử;

· Lưu số liệu liên quan đến nhiệm vụ được giao trên nền Điện toán Đám mây;

· Nhận và gửi số liệu liên quan đến nhiệm vụ qua giao thức FTP.

Phần mềm iGPSGIS II có thể tải từ App Store bằng cách click vào đây

Giới thiệu về Hãng Covarllis Microtechnology Inc. – CMT

CMT ra đời năm 1984, có trụ sở chính đặt tại Corvallis, Oregon, Hoa Kỳ. CMT là tiên phong trong lĩnh vực chế tạo máy tính cầm tay hiện trường có thiết kế đặc biệt chắc chắn, chống thấm nước và bụi bẩn, dành riêng cho các lĩnh vực đặc thù như: Lâm nghiệp, Tiện ích công, Thuỷ sản, Đo đạc trắc địa, Quản lý Môi trường và Động vật hoang dã. Những cải tiến kỹ thuật của CMT cho phép tích hợp máy tính cầm tay, phần mềm ứng dụng với máy thu GPS, thiết bị thu phát sử dụng phương thức và tần số vô tuyến, modem kết nối và các thiết bị ngoại vi khác.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị và giải pháp phần mềm phục vụ cho mục đích thu thập số liệu cầm tay, Covarllis Microtechnology Inc. đã đưa ra thị trường nhiều công cụ làm việc, thiết kế nhiều quy trình triển khai cũng như quy trình kiểm tra chất lượng, nhằm mục đích tạo ra các thiết bị cầm tay cũng như phần mềm ứng dụng có độ tin cậy cao, thích hợp với những môi trường ứng dụng khắc nghiệt nhất.

Xem thêm: máy toàn đạc, máy thủy bình, máy rtk

Share this post