AP20-C gắn cảm biến định hướng trong MEMS-Máy toàn đạc south

03_5

AP20-C gắn cảm biến định hướng trong MEMS-Máy toàn đạc south

Vừa qua, Trimble đã cho ra mắt module OEM GNSS được xác định trong AP20-C gắn các cảm biến định hướng trong MEMS (MEMS Inertial Sensors). 

Xem thêm >>  máy toàn đạc

03_5

Với IMU tuỳ biến có kích thước gọn nhỏ nhất dựa trên các cảm biến trong MEMS (Micro Electromechanical Machined), module AP20-C cho phép bộ tích hợp hệ thống nhận được các phép đo định hướng và phép đo vị trí với tốc độ cập nhật cao nhất đạt độ chính xác ở mức chấp nhận được. Buổi họp báo chính thức công bố sự xuất hiện của AP20-C được thực hiện tại buổi hội thảo và triển lãm UAVSI 2012 (Unmanned Systems North America) được tổ chức tuần vừa qua tại Las Vegas.

Đi theo sau thế hệ  Applanix IN-Fusion GNSS Inertial, AP20-C là bo mạch OEM nhúng GNSS – Định hướng trong kết hợp với thiết kế của IMU phục vụ cho các ứng dụng định vị di động trong các môi trường thực sự khó khăn cho ứng dụng GNSS hay sử dụng cho xác định tham chiếu địa lý trực tiếp độ chính xác cao đối với các cảm biến hình ảnh. Module AP20-C đáp ứng hoàn toàn yêu cầu của các phép đo xác định vị trí và định hướng tốc độ cao 200 Hz, đảm bảo có thể sử dụng module này phục vụ nhu cầu ứng dụng trong môi trường di động mà không hề ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của hệ thống. AP20-C tương thích hoàn toàn với bộ phần mềm văn phòng chuẩn công nghiệp Applanix POSPac MMS hỗ trợ nâng cao độ chính xác phép định vị thông qua việc sử dụng lưới hiệu chỉnh GNSS.

“Kích thước gọn nhỏ và tiêu thụ điện năng thấp, module AP20-C là giải pháp kinh tế, độ chính xác tương đối và độ ổn định cao phù hợp cho các phép đo định hướng và xác định vị trí di động, AP20-C phù hợp với nhiều ứng dụng đo đạc và bản đồ, bao gồm cả bay chụp ảnh hàng không, quét địa hình, quét mặt đất, đo đạc thuỷ văn cũng như dẫn đường cho các thiết bị bay không người lái”, Joe Hutton Giám đốc Sản phẩm Hàng không và Định hướng trong của Applanix, Công ty con của Trimble tuyên bố.

VỆ TINH GALILEO TIẾP THEO ĐÃ ĐƯỢC ĐƯA ĐẾN VỊ TRÍ PHÓNG TÀU TẠI FRENCH GUIANA

Vệ tinh dẫn đường Galileo tiếp theo đã chạm đất tại Trung tâm Vũ trụ Châu Âu, French Guiana, để bắt đầu quá trình chuẩn bị cho việc phóng theo lịch sẽ được tiến hành vào Tháng Mười năm nay, theo các báo cáo của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu ESA. Được bao kín bằng lớp vỏ bảo vệ và đặt trong thùng kín có điều hoà không khí, vệ tinh Galileo rời khỏi nhà máy Thales Alenia Space đặt tại Rome vào tối Thứ Hai ngày 6/8/2012 gần sân bay Fiumicini. Vào lúc 23:15 CEST vệ tinh được chuyển lên khoang máy bay vận chuyển Antonov 124-100 để thực hiện chuyến bay xuyên đêm qua Atlantic, máy bay dừng tại Tenerife lúc 03:50 CEST để tiếp nhiên liệu.

Vệ tinh thứ ba và thứ tư trong số các vệ tinh Galileo IOV (Galileo In-Orbit Validation) sẽ được đưa lên quỹ đạo sử dụng tên lửa đẩy nước ngoài Soyuz ST-B vào Tháng Mười năm nay. Các vệ tinh mới này sẽ kết hợp với hai vệ tinh Gelileo đầu tiên đã được đưa lên quỹ đạo năm ngoái – hiện đang nằm trên quỹ đạo trái đất trung bình ở độ cao 23,222 km. Đây sẽ là dấu mốc quan trọng trong chương trình vũ trụ của Châu Âu bởi hai vệ tinh tiếp theo này sẽ hoàn thành việc triển khai đáp ứng yêu cầu hình thành nền tảng cơ bản giai đoạn IOV và sẽ lần đầu tiên cho phép tính toán vị trí trên mặt đất dựa hoàn toàn vào các vệ tinh Galileo, ESA cho biết.

Vệ tinh chạm đất vào Thứ Ba, ngày 7/8/2012, tại sân bay Cayenne, French Guiana lúc 07:55 giờ địa phương (12:55 CEST). Vệ tinh được vận chuyển dưới sự hộ tống của nhóm gồm bốn nhân viên của Thales, cùng với hai đại diện của Astrium và ESA, đi cùng với vệ tinh là toàn bộ các thiết bị kiểm tra thử nghiệm và hỗ trợ kỹ thuật đặc biệt cần thiết trong quá trình chuẩn bị phục vụ cho phóng tàu. Vệ tinh sau đó được vận chuyển bằng xe tải đặc biệt tới Trung tâm Vũ trụ Guiana, và sau đó được đưa ra khỏi thùng kín bảo vệ trong quá trình vận chuyển

Giai đoạn IOV của Galileo đang được thực hiện với việc triển khai các vệ tinh bổ sung và hoàn chỉnh các hợp phần hỗ trợ mặt đất để đáp ứng những yêu cầu của hệ thống hoạt động hoàn chỉnh FOC (Full Operational Capability), và cung cấp các dịch vụ thiết kế. Vệ tinh đầu tiên trong số các vệ tinh của giai đoạn cuối cùng (Final Operational Capability) hiện đang được sản xuất bởi OHB tại Đức, nơi thực hiện lắp đặt hệ thống khung nền và tích hợp vệ tinh giai đoạn cuối, và Công ty Surrey Satellite Technology trụ sở đặt tại Liên hiệp Anh, là nơi sản xuất hệ thống thiết bị chính.

Vệ tinh Gelieo IOV đầu tiên trong số các vệ tinh IOV được chế tạo bởi liên minh các Công ty mà dẫn đầu là EADS Astrium Đức, Astrium Đức chịu trách nhiệm sản xuất khung nền và Astrium Liên hiệp Anh sản xuất các hệ thống thiết bị chính

Share this post